» Tư vấn » CÁC LOẠI KHUNG DÙNG TRONG IN LỤA CẦN BIẾT
Để in lụa thì tất nhiên không thể thiếu khung in lụa rồi, chất lượng của khung là rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. vì vậy, muốn cho ra đời sản phẩm in tràm, in máy móc, in điện tử hay các sản phẩm cao cấp thì bạn phải để ý kỹ đến chất lượng và loại vật liệu làm khung in.

Có 3 loại chất liệu phổ biến làm khung in lụa là sắt, gỗ và nhôm với nhiều kích thước sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu sản phẩm cụ thể hoặc vùng in sản phẩm. Cấu tạo khung cũng phụ thuộc vào máy in lụa và các thiết bị đi kèm.

  1. Khung sắt: do bản chất nặng của sắt, lại không bền và hay rỉ sét làm quá trình in khá khó khăn nên loại khung này ít được sử dụng. Nhưng vì gia công dễ và giá rẻ hơn các lọai khung khác nên thường người ta sử dụng cho trường hợp đặc biệt cần khung có kích thước lớn và rộng (mà không dễ để làm bằng nhôm hay gỗ).
  2. Khung gỗ: được sử dụng phổ biến để in những sản phẩm đơn giản và ít màu sắc hay in trên giấy. Với ưu điểm là dễ gia công và giá rẻ. Nhưng nhược điểm là tuổi thọ của gỗ ngắn, dễ thấm nước gây mốc và mọt, không bền, dễ cong, vênh.

 

  1. Khung nhôm: là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, do giá cao hơn khung sắt và gỗ nên thường người ta mua khung nhôm để đầu tư cho những sản phẩm in ấn đòi hỏi chất lượng cao. Với các ưu điểm là màu sắc đẹp, ổn định, dễ dàng thao tác, thường được kết hợp với các loại máy móc khác. Tùy từng loiaj sản phẩm mà sử dụng loại khung riêng biệt.

 

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ mục đích sử dụng, nhu cầu, chất lượng sản phẩm mong muốn, cũng như chi phí đầu tư để chọn lựa loại khung hợp lý nhất nhé.

Bài viết liên quan

img