» Tư vấn » CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY IN KỸ THUẬT SỐ
Mua một chiếc máy in kỹ thuật số không phải rẻ, ấy vậy mà mỗi lần bị lỗi phải sửa lên sửa xuống, vưa tốn thêm chi phí vừa tốn thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi thường gặp của máy in màu nhé.
  1. Máy báo lỗi khi in: màn hình máy sẽ báo lỗi khi quá trình in gặp vấn đề, bạn có thể dễ dàng hiểu và khắc phục nhờ vào hương dẫn cụ thể trên màn hình. Một số lỗi thường gặp như: bạn chưa bật công tắc, máy in đang bị off hoặc pause,… đây là những lỗi cơ bản rất dễ khắc phục, máy sẽ hoạt động lại bình thường khi bạn hoàn thành lệnh.
  2. Lỗi về bản in: thường xảy ra do bất cẩn hoặc không vệ sinh sạch sẽ máy móc như: bị mắc vật thể lạ (tóc, xơ giấy…), không đổ mực thừa, quá nhiều mực…Làm cho bản in bị nhoè, quá đậm do thừa mưc, bị thiếu nét do mực quá nhạt… Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh máy móc thường xuyên, kiểm tra các bộ phận định kỳ, nếu máy lỗi phải gọi nhân viên kỹ thuật xử lý ngay, tránh để lâu làm máy móc hỏng nặng hơn.
  3. Bị kẹt giấy: là vấn đề mà hầu như máy in nào cũng mắc phải. Nguyên nhân là do việc xếp giấy không gọn gàng, xếp quá nhiều hoặc có tờ giấy bị rách. Cách xử lý rất đơn giản, khi bị kẹt, màn hình sẽ thông báo và hiển thị rõ phải lấy giấy ra như thế nào, chỉ cần nhẹ nhàng rút giấy ra theo đúng chiều là được. Sau đó phải bỏ luôn tờ giấy đó nhé, đừng vì tiết kiệm mà xử dụng lại. Sau khi đã kiểm tra kỷ và rút hết giấy bị kẹt ra rồi, mà chạy một lúc vẫn bị kẹt tiếp, bạn nên xem lại bộ phận kéo giấy có vấn đề hay không, nhưng cũng có thể là do chất lượng giấy kém.
  4. Kẹt lệnh in: điều đầu tiên cần làm là huỷ lệnh in cũ đi thì mới có thể tiếp tục lệnh in mới. Cách khắc phục: vào Start -> Printers and Faxes -> Click vào biểu tượng hình Máy in -> Một cửa sổ hiện ra, bạn tìm kiếm trong các lệnh in, dòng nào có chữ “Error Printing” thì kick chuột vào đó rồi ấn “Restart” xem thử máy có chạy lại binhg thường không, nếu không thì phải bấm “Cancel” để máy chạy lệnh in khác.
  5. Máy bị hết mực: nhiều khi vì bận rộn nên chúng ta thường quên thay mức, khi màn hình báo lỗi thì bạn chỉ việc thay mực theo hướng dẫn. Có một số dòng máy cao cấp hơn thì đèn báo sáng và khi đó, khay mực tự động bật ra để bạn thay rất dễ dàng. Tuy nhirn, các công ty bán hoặc cho thuê máy thường có dịch vụ kiểm tra và thay mực định kỳ nên đây chỉ là lỗi rất đơn giản để giải quyết.
  6. Máy không cuộn được giấy: nguyên nhân tương tự như bị kẹt giấy, do sắp xếp không gọn gàng, xếp quá nhiều giấy, kẹo thanh chặn giấy, hoặc bánh cao su đơ do mòn quá… Nên chú ý kiểm tra và làm vệ sinh bánh cao su thường xuyên, độ kẹp của thanh chặn giấy phải được chỉnh hợp lý, luôn giữ khay giấy ngăn nắp, gọn gàng, xếp đều, đúng theo quy định.

Bài viết liên quan

img