» Tư vấn » CÁCH CHỌN MỰC IN LỤA CHO MÁY IN

Mực in lụa có nhiều loại khác nhau. Khi có nhu cầu lựa chọn và sử dụng mực in, không những phải cần dựa vào các yếu tố: chất liệu bề mặt in; sản phẩm in được sử dụng trong môi trường nào; yêu cầu về màu sắc, hình ảnh ra sao mà còn phụ thuộc rất nhiều vào loại máy in lụa được dùng nữa.

Khi lựa chọn được đúng loại mực in phù hợp, sẽ mang lại rất nhiều cái lợi. Cái lợi trước mắt là giá trị sử dụng của sản phẩm. Hình ảnh, màu sắc nổi bật, rõ nét, tươi sáng. Độ bền màu tốt, lâu phai. Còn về lâu dài thì giúp bảo vệ máy in tốt hơn. Hạn chế đến mức tối đa những vấn đề hư hỏng không đáng có. Vậy hãy xem, có những loại máy in lưới thông dụng nào. Và với những loại máy in lụa đó thì nên dùng loại mực nào mới được gọi là phù hợp, chính xác.

Chọn mực in cho máy in lụa đơn giản

Nhằm thay thế những loại máy in lụa sử dụng sức kéo bằng tay là những loại máy in lưới đơn giản hoặc bán tự động. Và những loại máy này hiện đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại máy in này thường được sử dụng để in các dòng sản phẩm như in giấy giá rẻ, in túi nylon, in phong bì, thiệp cưới,… Mực in dành cho loại máy in này để in các sản phẩm như trên cần có độ dẻo hơn, chậm khô hơn và đặc biệt lỏng hơn. Muốn có được loại mực với những tính chất như thế thì có thể thông qua công đoạn pha mực. Việc pha mực khéo léo tác dụng giúp người thợ đạt được chất lượng mực như ý. Nó cũng giúp điều chỉnh được chất lượng mực để đảm bảo kỹ thuật in với loại máy in tương ứng.

Chọn loại mực in dùng cho máy in lụa chuyên dụng

Loại máy in lưới chuyên dụng này thường được dùng để in các sản phẩm chuyên biệt, những sản phẩm mang tính đặc thù. Ví dụ như chai rượu, thùng sơn, lọ thủy tinh, cốc giấy,… Đối với các loại máy in chuyên dụng như thế này thì đòi hỏi công đoạn xử lý mực phải cẩn thận. Loại mực in
đó đòi hỏi có độ nhuyễn; mềm mịn mực; mực chậm khô. Loại mực đó cũng cần phải đảm bảo được tính bám dính, chịu hấp sấy, có thêm khả năng chịu ăn mòn cao; độ bền của màu mực tốt nhất có thể. Như vậy thì vừa phù hợp với máy in, tác dụng làm tăng tuổi thọ cho máy in cũng như hạn chế các tai nạn không mong muốn xảy ra trong quá trình in.

Chọn loại mực in cho máy in lụa tự động

Máy in vải tự động được sử dụng rất nhiều trong các ngành in áo, in vải. Máy in vải này khá phong phú về chủng loại.

Máy in vải cây: Dùng loại mực nước không có tính chất bề mặt. In xong, sản phẩm mềm và mịn hơn. Giá thành sản phẩm cũng vì thế mà rẻ hơn nhiều.
Máy in vải miếng hay in áo: Máy in này sử dụng loại mực yêu cầu chậm khô; dẻo hơn so với các loại mực khác. Hoặc không là mực phải qua xử lý để mềm mực hơn bình thường. Tùy thuộc vào chất liệu, sản phẩm được in mà vộ bám dính của mực cũng khác nhau.

Thị trường mực in hiện nay vô cùng phong phú. Có nhiều loại mực mang nhiều đặc điểm, tính chất khác nhau của nhiều hãng sản xuất. Mỗi loại mực có một thế mạnh riêng. Mỗi loại mực in lụa thường sẽ sử dụng kèm với một trợ chất, phụ gia nào đó để làm tăng tính chất của mực. Tùy trường hợp bạn sử dụng; cũng như loại máy in mà bạn đang sở hữu để chọn được loại mực phù hợp.

Bài viết liên quan

img