» Tư vấn » CẦN LƯU Ý GÌ KHI CHỌN MUA MÁY IN
Xin giới thiệu với các bạn những tính năng của máy in mà bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.
  1. Wifi: là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay dù ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ ngành nghề nào. Trong in ấn cũng vậy, để dễ dàng kết nối, chia sẻ dữ liệu với nhau, các máy in bắt buộc phải có wifi, giúp sẵn sàng chia sẻ khi có driver phù hợp để thiết bị và các máy tính khác đều có thể sử dụng. Đây là lựa chọn hợp lý cho các công ty vừa và nhỏ hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều máy tính cùng lúc.
  2. Xử lý giấy: khả năng xử lý giấy rất quan trọng đối với 1 máy in, nếu bạn cảm thấy rất phiền khi cứ phải thay giấy liên tục thì nên chọn những loại có khay giấy lớn, thường số lượng giấy đầu ra và đầu vào khoảng ít nhất là 100 tờ. Để tránh bị cong khi in bằng giấy cứng, bạn nên sử dụng loại máy có nguyên lý di chuyển giấy bằng trọng lực, thông qua khay giấy rồi đưa ra ngoài.
  3. In kép: tức là in cả hai mặt để tiết kiệm giấy. Với tính năng tự động đảo giấy của khay cấp giấy, không chỉ in mà còn scan kép, tất cả đều được tự động, bạn không cần dùng tay hay vất vả lật mặt giấy lại.
  4. Tốc độ in: PPM (số trang/giây), CPM (số bản copy/phút), hoặc IPM (số hình/phút), đây là những thuật ngữ chuyên môn thể hiện tốc độ in ra của máy. Máy sẽ càng in nhanh khi số trang càng cao.
  5. Màn hình cảm ứng LCD: nhập dữ liệu một cách nhanh chóng và định vị máy in dễ dàng, chỉ cần thao tác chạm tay theo hướng dẫn rõ ràng các mục như số trang, địa chỉ mail hoặc thư mục chứa bản Scan, sử dụng khay giấy nào…
  6. PictBridge: in hình từ máy ảnh kỹ thuật số trực tiếp mà không cần phải tốn thời gian và quy trình thông qua laptop hay PC. Rất đơn giản, chỉ cần dùng cáp USB để cắm máy ảnh vào máy in và in trực tiếp là xong.
  7. Đầu đọc thẻ: chọn loại máy có gắn sẵn đầu đọc thẻ để hỗ trợ Memory Stick Duo, MultiMediaCard hoặc Secure Digital. Giúp bạn kết nối máy in và chỉnh sửa dễ dàng mà không cần thông qua máy tính.
  8. Mực in: nên suy nghĩ kỹ đến vấn đề chi phí in bình quân để chọn loại mực và số màu mực phù hợp. Máy in trắng đen thì chỉ cần 1 màu đen, nhưng nếu là máy in màu, thường chỉ có 3 màu, nếu hết dù chỉ 1 trong ba màu thì cũng phải thay hết hộp mực. Bạn nên hỏi nhà cung cấp là liệu máy in này có nhận hộp mực lẻ không.
  9. Kết nối máy in: như trước kia, bạn phải dùng cáp USB hoặc dây để truyền dữ liệu vào máy in. Nhưng ngày nay, với sự phát triển vượt trội của công nghệ, bạn có thể in nhanh chóng thông qua Cloud. Có một số ứng dụng bằng điện thoại cho phép cài đặt tự động thông báo khi hết mực in rất tiện lợi.

Tin rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn chính xác dòng máy in phục vụ cho công việc của mình. Hãy tham khảo nhiều bài viết bổ ích hơn trên printech.vn nhé.

Bài viết liên quan

img