» Tư vấn » CÓ NÊN IN LỤA CHO BIỂU MẪU CHỨNG TỪ VÀ HOÁ ĐƠN ????
Có lẽ ai cũng biết là bất kỳ một công ty, doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh nào cũng cần có các giấy tờ, biểu mẫu như hoá đơn, chứng từ, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho…Thường người ta chọn in Offset nếu có nhu cầu in số lượng lớn, nhưng nếu những công ty nhỏ chỉ cần in số lượng vừa phải hoặc ít thì in Offset tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, có một số công ty cân nhắc tới việc in lụa. Nhưng in lụa có thật sự hợp lý trong trường hợp này hay không?
 1. Vì sao doanh nghiệp không thể thiếu biểu mẫu:
 • Là công cụ lưu trữ và kiểm soát thông tin.
 • Hiệu quả hơn trong việc quản lý nội bộ, lư trữ, sử dụng và so sánh các số liwwuj khi cần.
 • Một doanh nghiệp phải có biểu mẫu mới hoạt động một cách khoa học và chuyên nghiệp.
 • Tạo nên thương hiệu riêng và sự khác biệt với những doanh nghiệp khác.
 1. Chất liệu giấy nào dùng để in biểu mẫu:
 • Giấy thường: mỗi lần chỉ sử dụng 1 tờ, số lượng ít, dành cho các công ty nhỏ.
 • Giấy chuyên dụng: giá rẻ, dễ xé.
 • Giấy Carbonless: chỉ cần viết 1 tờ là tạo thành chữ luôn cho những tờ ở dưới nhờ vào lớp mực than phía trên. Được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp cần biểu mẫu nhiều liên để lưu lại các nội dung đã viết.
 1. Hình minh hoạ in trên biểu mẫu: luôn in biểu tượng đặc trưng để nhận dạng doanh nghiệp như logo, hình minh hoạ hoặc tên doanh nghiệp, nhưng nên in chìm để không bị lấn mất chữ ghi trên biểu mẫu.
 2. Màu sắc biểu mẫu: được thể hiện qua màu giấy và màu mực để in biểu mẫu, có thể đơn giản, cũng có thể nhiều màu, tuỳ theo sở thích mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên, đừng quá sặc sỡ và cần có sự hài hoà với màu sắc của logo.

Nếu muốn dùng phương pháp in lụa, phải tốn khá nhiều thời gian và trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thành sản phẩm (tham khảo bài viết quy trình in lụa trên printech.vn). Cho nên, in lụa lại không được ưa thích trong trường hợp này do chất lượng không cao như các loại in khác, lại còn mất nhiều thời gian. Bạn có thể cân nhắc giữa in Offset và in test sẽ hợp lý hơn.

Bài viết liên quan

img