» Tư vấn » ĐẸP BẤT NGỜ VỚI GẠCH IN KỸ THUẬT SỐ

Ngày nay, công nghệ in kỹ thuật số đang dần phát triển và mở rộng sang nhiều lĩnh vực như in ấn quảng cáo, thiết kế đồ da dụng, in ấn lên vải vóc, quần áo, thậm chí còn cả gạch ốp lát nhà, tường…

Ngày xưa, trong những năm thập niên 80, người ta thường lấy lớp men gạp và in lưới lên trên đó, nhưng chỉ có thể tạo ra hình ảnh đơn giản, ít mau sắc và độ phân giải rất thấp.

Đến khoảng năm 1990, có bước tiến lớn trong việc in gạch là dùng in trục màu roto với vân nhiều hơn và không bị lặp lại trong khoảng 20-30 viên.

Cho đến hiện tại, in kỹ thuật số ra đời như là sự đột phá của công nghệ, đa dạng hóa hình ảnh, hoa văn trên gạch lên đến 8 lần với 500 đầu in phun, hạn chế tối đa sự trùng lặp sau ít nhất 80 phút, và độ phân giải cao, sắc nét. Chính vì vậy, in kỹ thuật số là lựa chọn ưu ái hàng đầu để tạo ra vẻ đẹp cho các sản phẩm gạch men, sứ, ceramic…..hoặc thậm chí tạo ra bề mặt gạch trông tự nhiên y như gỗ hay cẩm thạch…

Hơn nữa, công nghệ này còn có thể tạo ra hiệu ứng 3D trên gạch với mức độ trung thực cực cao bằng những hoa văn nổi trên bề mặt của gạch từ 1.5mm đến 12.7mm làm cho gạch có thể biến đổi màu sắc tùy theo ánh sáng, thời gian, góc nhìn…trở nên lung linh và sống động như thật.

Điều này đã tạo nên sự bùng nổ của mỹ thuật trong việc trang trí nhà cửa, nâng tầm ngôi nhà của bạn trở nên cao cấp, sang trọng và thu hút hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin để chọn loại gạch ốp cho tất cả các phòng từ phòng khách tới phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp….để biến tổ ấm của mình thành một nơi đầy nghệ thuật nhé.

Bài viết liên quan

img