» Tư vấn » FOIL ÉP NHŨ LÀ GÌ?
Trong in vải, Foil ép nhũ là kỹ thuật cực kỳ độc đáo vì nó giúp tạo ra các hiệu ứng mà không một kỹ thuật in nào khác có thể làm được ở trên vải. Foil có nhiều dạng màu sắc khác nhau: đỏ, xanh, tím, vàng…và có cả loại ngũ sắc. Khi dùng hiệu ứng Foil thì sự lấp lánh không chỉ ở các phần tử in mà còn cả lớp màu alufin kim loại trông rất đẹp, sang trọng và bắt mắt.

Foil ép nhũ là một dạng vật liệu mỏng đã được tráng lớp alufin (nhôm) màu kim loại, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà xử lú từng loại màu khác nhau, tuy nhiên các màu đều có đặc điểm chung: có thể tạo ra sự lấp lánh cho các phần tử in.

Có 2 loại Foil ép nhũ là ép nóng và ép nguội:

  • Ép nóng: dùng nhiệt độ và áp lực từ máy éo để làm chảy lớp keo, sau đó keo sẽ dính lớp Foil lên bề mặt. Với phương pháp này thì hình in bền hơn, các hiệu ứng từ Foil đẹp và sáng hơn.
  • Ép nguội: dung dùng nhiệt mà chỉ cần dùng áp lực để đẩy cho Foil dính lên lớp keo, do quy trình thực hiện đơn giản và dễ in hơn, bỏ qua bước ra nhiệt nên được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu dùng cách này thì độ bền cũng như màu sắc không bằng ép nóng.

Tuỳ theo khách hàng mà xưởng in chọn loại Foil phù hợp để tạo ra các hình in có hiệu ứng đẹp, tăng thẩm mỹ cũng như giá trị của sản phẩm in.

Bài viết liên quan

img