» Tư vấn » HƯỚNG DẪN VỀ QUY TRÌNH IN CHUYỂN NHIỆT LÊN VẢI
Chuẩn bị:

1. Mực in chuyển nhiệt: J-teck

2. Giấy in chuyển nhiệt

3. Máy Ép nhiệt

4. Máy in Phun màu Human

5. Vải in chuyển là vải poly, TC màu trắng, sáng màu.

Như chúng ta đã biết Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in ấn rất phổ biến hiện nay, đa số nhiều người đã sử dụng để phục vụ trong quá trình in ấn, kinh doanh, và được cải tiến hơn rất nhiệt công nghệ in phun cổ điển.

Để bắt đầu in các bạn cần trang bị một máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt. Muốn cho ra những bản in đẹp thì giấy in phải chuyển mực in lên vật liệu cần in ở một nhiệt độ nhất định, trước tiên bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải tốt, rõ nét thì khi bạn in từ máy in xuống giấy in hình ảnh sẽ giữ được chất lượng tốt nhất.

( Lưu ý : nếu bạn sử dụng giấy in thường không có độ thấm hút cao, nên khi mực thấm vào thì có thể giấy in sẽ không chuyển hình ảnh một cách tốt nhất, khiến hình ảnh bị mờ.) do đó bạn nên sử dụng giấy in nhiệt chất lượng có độ phủ tốt giúp cho mực thấm bề mặt giấy in khi đó bạn chuyển nhiệt xuống chất liệu dễ dàng, và hoàn hảo hơn. a

Bước 1:  Chuẩn bị hình ảnh cần in. Dùng máy in phun  in mực chuyển nhiệt lên giấy in chuyển

Bước 2: Dùng máy ép nhiệt phẳng nếu in hình ảnh trên giấy A3.A4, hoặc dùng máy ép nhiệt cuộn nếu in chuyển trên vải khổ lớn.

Chỉnh độ nhiệt 180* trở lên, ép nhiệt trong khoảng thời gian 60s hoặc hơn nếu cảm thấy lượng nhiệt chưa đủ để chuyển hình ảnh từ giấy xuống vật liệu.

Bài viết liên quan