» Tư vấn » IN ÁO BÓNG ĐÁ ĐẸP
In decal, in chuyển nhiệt, in lụa…có nhiều cách để in ra những chiếc áo bóng đá đẹp, chất lượng cho các cầu thủ. Trong đó, thông dụng nhất là in lụa nhờ vào sự tiện dụng, nhanh và có thể in được số lượng lớn mỗi ngày. Để in được một chiếc áo đá bóng đẹp và chất lượng, phải trải qua nhiều công đoạn, dù không mấy phức tạp nhưng tay nghề kỹ thuật của xưởng in phải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cũng như cẩn thận và tỉ mỉ.

Các bước để có một chiếc áo bóng đá đẹp:

  1. Làm phim: là bước rất quan trọng quyết định hình in của áo bóng đá. Đầu tiên, người thợ ít nhất phải biết photoshop hoặc corel căn bản để canh chỉnh hình ảnh, kích thước chữ…sao cho vừa với kích thước áo, không bị méo hay lệch vị trí. Vì đây là bước đầu tiên trong quy trình nên nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ các bước sau.

Logo, tên in lên áo trước hết sẽ được canh chỉnh để in lên một loại giấy chuyên dụng đặc biệt.

  1. Chụp bản: cần chuẩn bị khung lụa có kích thước khoảng 40×60 cm, quét keo xanh lên lên khung rồi phơi khô đủ độ chuẩn để chụp film.

Tiếp theo là bàn chụp film có dạng hộp, không để lọt ánh sáng bên ngoài vào, bên trong gắn đèn neon chiếu sáng, nhớ bịt kín các mặt xung quanh, chỉ để lại kính trong ở phần trên để nhận ánh sáng của các bóng đèn.

Để giấy film lên bề mặt kín, đặt khung lụa lên, dùng vải che lại ánh sáng, đè chắc để khung lụa dính sát vào giấy in và bàn chụp, sau đó, canh khoảng thời gian vừa đủ.

Sau khi ánh sáng xuyên qua khung chiếu lên bề mặt giấy, phần có chữ tự động rách khỏi phần không chữ.

Dùng  mô tơ tẩy phần chữ đi rồi đem phơi khô, khi in, mực chảy lọt theo khe chữ rồi  bám dính lên áo.

Phần này rất quan trọng, vì nếu keo quét không đều, mỏng quá làm vỡ lớp bề mặt keo khi tẩy, còn dày quá thì không ra chụp bản được vì khó tẩy.

  1. In lên áo: tùy theo từng xưởng in mà dùng các loại mực khác nhau, khi quét mực nhớ chú ý đều tay, đừng để lem qua phần tên khác.

Sau khi quét xong, đem đi ép nhiệt bằng máy ép tự động để mực khô để mực in trên áo bền lâu, không bị bong tróc. Nếu đủ tiêu chuẩn chất lượng, một chiếc áo bóng đá có thể dùng được từ 2 năm trở lên mới bị nứt hay tróc mực.

Tuy nhiên, một số nơi vì tiết kiệm dùng mực in rẻ, hoặc không đủ kỹ thuật nên làm sai quy trình, nên áo khách mua về chỉ một thời gian ngắn đã xảy ra tình trạng mực bị tróc, len nhem rất xấu. Cho nên, bạn hãy tới những nơi có uy tín và chính sách bảo hành tốt để chọn mua nhé.

Bài viết liên quan

img