» Tư vấn » IN LỤA Ô ĐI MƯA
Với thời tiết đặc trưng 6 tháng mùa mưa như ở nước ta thì ô dù là vật dụng không thể thiếu, với đủ loại kích thước từ ô nhỏ cầm tay cho đến các dù lớn che nắng ở quán vỉa hè, sân vườn hay công viên…Ngày nay, không chỉ dùng che mưa nắng, mà ô còn là một công cụ quảng cáo cực kỳ hữu hiệu mà thông qua đó, những người kinh doanh quảng bá thương hiệu của mình bằng cách in logo, hình ảnh và thông tin doanh nghiệp.

Cấu tạo ô dù:

  • Khung kim loại: có nhiều hình dáng khung khác nhau, từ nhỏ tới lớn, đơn giản hay phức tạp, làm từ nhiều chất liệu như thép cứng không rỉ, sắt sơn tĩnh điện, có khả năng chịu gió lớn. Đế dù là một khối bê tông hoặc sắt để ô nặng và không bị ngã khi gió lớn.
  • Vải may ô: thường là dùng Polyester, loại chất liệu có đặc tính nhẹ và bền để trọng lượng giảm bớt, nhìn không nặng nề như bạt. Ngoài ra, vải tráng nhựa ở cả 2 mặt và vải PU có khả năng chống thấm cũng được sử dụng để che mưa hiệu quả. Tùy sở thích khách hàng mà in màu lên ô khác nhau.

Kỹ thuật in lụa ô dù: vì loại vải làm ô dù có cấu tạo khác biệt, rất khó in đối với các loại kỹ thuật khác mà chỉ có in lụa là thích hợp nhất. Khi in, người thợ phải chú ý chọn mực và các chất đi kèm phụ trợ một cách thật cẩn thận thì mực mới có thể bám dính chắc chắn, hạn chế bạc màu do nắng và chảy màu khi trời mưa. Để dù un ra có màu sắc đẹp, hình in nổi trội và bắt mắt với độ bền cao thì yêu cầu xưởng in đó phải có kinh nghiệm tay nghề.

Bài viết liên quan

img