» Tư vấn » IN LỤA PHONG BÌ
Nếu chỉ in phong bì với số lượng nhỏ thì in lụa thủ công là phương pháp hiệu quả nhất vì nó đáp ứng được các yếu tố nhanh chóng, chi phí rể, mà vẫn tạo ra được những hình in đẹp trên phong bì. Với quy trình in cơ bản gồm các bước như sau.
  • Chọn loại phong bì có bán sẵn ở trên thị trường, là loại chỉ có màu trắng, rất dễ tim ftrong nhà sách hoặc các tiệm bán văn phòng phẩm. thường các phong bì này được làm từ giấy offset, kích thước đa dạng (12×26, 16×23, 18×24, 25×34 cm…), định lượng từ 80 đến 150 g/m2, người ta bấn luôn một tập gồm 100 cái, giá rất rẻ.
  • Dùng phần mềm chuyên nghiệp để thiết kế mẫu mình muốn in, thường CorelDRAW hay được sử dụng để thiết kế phong bì.
  • In mẫu thiết kế ra tờ can để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
  • Chụp bản in lụa cũng như khi in lên các vật liệu khác, cần có khung, lưới, bàn chụp, keo…
  • Pha mực phù hợp với giấy làm phong bì, còn màu sắc thì tùy theo yêu cầu của khách hàng và căn cứ vào file mẫu khách hàng đưa để in.
  • Khi đã chuẩn bị hoàn tất các vật liệu, gắn khung lên trên bàn in, cho mực vào, rồi dùng dao gạt mực đều tay như mọi quy trình in lụa thường làm, nhớ chú ý kiểm spats lực, và kỹ thuật để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm khi in ra có chất lượng đồng đều và đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh, màu sắc.

Hiện nay, kỹ thuật in lụa thủ công cho các phong bì với số lượng ít vẫn đang được áp dụng rất hiệu quả cho các xưởng in vừa và nhỏ khi làm đơn hàng số lượng ít theo yêu cầu của khách hàng. Vừa nhanh chóng, tiết kiệm mà lại làm khách hàng hài lòng với chất lượng in và chi phí rẻ.

Bài viết liên quan

img