» Tư vấn » IN TEM TRÊN SẢN PHẨM

Trên mỗi sản phẩm bạn đều thấy các tem nhãn ghi tên, xuất xứ, thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Thường trong in tem, người ta chọn chất liệu decal là nhiều nhất.

Decal có cấu tạo gồm:

Lớp mặt ngoài là giấy, vải hoặc màng nhựa tổng hợp, hay còn gọi là sở hữu thể, lớp này được tráng các chất vô cơ như tấm kim loại hoặc cao lanh (cũng có thể không tráng). Lớp này có thể viết lên hoặc đem đi in được. Ngoài ra người ta thường gia cố một lớp màng trong suốt và mỏng để ngăn bụi hoặc ngăn ẩm.

in-tem-tren-san-pham-2
Lớp keo: thường là keo acrylic, người ta dùng để phủ keo lên trên mặt đáy ở dưới để dính chặt vào lớp mặt ngoài.
Silicon / PE silicon phủ ở trên lớp đế để ngăn không cho lớp keo dính vào lớp đế.
Lớp đế được làm từ giấy Glassine hoặc Kraft để bảo vệ lớp keo khi chưa bóc ra dùng.
Có thể dùng phương pháp in dạng cuộn hoặc thiết kế dạng offset tờ rời để tạo ra các tem nhãn decal. Được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực và có thể nói là được dùng nhiều nhất để in tem bao bì, tem phụ, nhãn mác… Và thường có 4 loại in tem decal:

In decal trong làm từ loại nhựa trong suố, thường dùng in tem dán trên bao bì thuỷ tinh.
In offset decal nhựa giúp im tem quảng cáo đa dạng mẫu mã.
In Flexco decal cuộn dành cho những hệ thống tự động với máy dán nhãn chất lượng cao.
In Decal PP để cho các banner quảng cáo hay graphic cổ động ở ngoài trời hoặc trong nhà, dành cho quảng bá thương hiệu các công ty, doanh nghiệp, event.
Về quy trình thực hiện thì in tem decal cũng như in team bằng các loại vật liệu khác. Có thề in Flexco dạng cuộn hoặc in offet cho những công ty lớn, có dây chuyền tự động dán tem nhãn. Ngoài ra, có thể gia cố thêm lên trên bề mặt tem một lớp màng trong mỏng giúp chống bụi, chống ẩm để thời gian sử dụng lâu bền hơn.

Bài viết liên quan

img