» Tư vấn » IN VẢI CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN NÀO?
Bạn luôn tò mò làm thế nào có thể tạo ra được những tấm vải đẹp với nhiều màu sắc và họa tiết như vậy? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn ba cách in lên vải phổ biến nhất hiện nay với chất lượng tốt và chi phí hợp lý.
  1. In lụa: là phương pháp truyền thống của ngành in, nhờ vào kinh nghiệm lịch sử lâu đời nên được sử dụng phổ biến để in trên nhiều loại chất liệu như: vải, giấy, kính, nhựa, thủy tinh và kim loại.
  • Ưu điểm: chi phi thấp, có thể in được số lượng lớn, màu sắc chủ động, in được trên đa dạng các loại vải.
  • Nhược điểm: tốn thời gian vì quy trình in phải trải qua nhiều bước chuẩn bị, độ sắc nét của màu sắc không cao.
  1. In chuyển nhiệt: sử dụng loại mực in chuyên dụng đặc biệt, in trên giấy chuyên dụng trước, sau đó mới ép nhiệt từ giấy để truyền hình ảnh vào vật liệu cần in. Được sử dụng rộng rãi để ép lên vải, đá, thủy tinh, gạch men…
  • Ưu điểm: có thể dễ dàng in nhiều màu sắc và họa tiết phức tạp một cách nhanh chóng, giữ màu bền, khó bong, khó bay màu, chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh.
  • Nhược điểm: chất lượng màu và họa tiết in đẹp nhất chỉ trên màu sáng, và không được kéo dãn quá mức làm hình ảnh bị nhòe và bể màu; phải dùng file gốc mới in được, màu sắc khó canh chỉnh. Một lần in số lượng ít, nên giá cả hơi cao.
  1. In kỹ thuật số: là phương pháp mới nhất và đang phát triển mạnh hiện nay nhờ vào phương pháp in trực tiếp nhanh chóng và đơn giản.
  • Ưu điểm: tốc độ nhanh, tiết kiệm thời gian, độ chính xác cao, màu sắc đẹp và sắc nét, độ bền tốt, in được trên hầu hết các chất liệu vải khác nhau; dễ dàng thay đổi thiết kế trong quá trình in.
  • Nhược điểm: chỉ hợp với làm số lượng ít, nếu là số lượng nhiều thì sẽ tốn chi phí lớn

Với những thông tin về ưu nhược điểm của từng loại trên, quý độc giả có thể xem xét và lựa chọn cho mình hình thức phù hợp sao cho tiết kiệm chi phí và chất lượng tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan

img