» Tư vấn » LOẠI MÁY IN MÀU NÀO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY?
Bạn đang có ý định mua máy in phục vụ cho công việc của mình nhưng vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại nào. Hãy cùng tham khảo các loại máy in thông dụng hiện nay cũng như chức năng của nó nhé.
  1. Máy in phun: là sự lựa chọn được yêu thích nhờ vào các ưu điểm: in rõ nét, đồ hoạ tinh tế, hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Là loại máy all-in-one (tổng hợp nhiều chức năng trong một), không chỉ làm tốt các chức năng cơ bản như copy, scan, in tài liệu…mà còn có thể gửi fax, in ấn nhiều loại có kích thuớc khác nhau (bao thư, nhãn dán, giấy album…) chứ không chỉ là giấy A4. Chính vì vậy, máy in phun phát huy rất tốt trong môi trường doanh nghiệp nhỏ hoặc tự in ấn tại nhà.
  1. Máy in laze: là loại máy không sử dụng mực mà thay vào đó là bột và nguyên lý chuyển hoá bằng tĩnh điện. Với các ưu điểm: chi phí rẻ, tốc độ nhanh, không bị lem, không cần chờ khô lâu vì bột nhanh khô hơn mực. Đây là ý tưởng không thể bỏ qua nếu bạn cần một chiếc m áy có thể xử lý một khối lượng lớn công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm phí vận hành.
  1. Máy in ảnh: là loại máy thông qua một loại USB kết nối đặc biệt gọi là PictBridge, giúp in trực tiếp hình ảnh từ máy kỹ thuật số. Một số loại cao cấp hơn còn có thẻ nhớ kèm theo (thẻ thường, SD, thẻ Compact), giúp bạn lưu trữ và xử lý hình ảnh ngay tại máy một cách dễ dàng. Với dòng máy này, bạn có thể thoả sức mày mò để khám phá và sáng tạo ra những bức ảnh chất lượng, chuyên nghiệp, cho đến hình thẻ, hình album, ảnh bìa của VCD và VD… Nhanh chóng, không cần tốn thời gian và tốn tiền khi phải đem ra tiệm in.
  1. Máy in 3D: là loại máy có giá cao hơn các dòng khác vì như bạn cũng biết, in 3D đẹp hơn và phức tạp hơn nhiều. Loại máy này ngày càng trở nên thiết thực hơn khi mà công nghệ 3D đang phát triển rộng rãi. Tạo nên một sản phẩm 3D độc đáo bằng cách nung chảy các vật liệu như nhựa, bột hoặc chất dẻo…sau đó, chồng lên nhau trong một mặt phẳng mỏng để tạo thành một tác phẩm 3D từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng loại máy này để tự thiết kế các vật dụng nho nhỏ như đồ chơi hoặc đồ dùng nhà bếp…

Bài viết liên quan

img