» Tư vấn » NÊN CHỌN PHẦN MÊM RIP NÀO CHO MÁY IN
Khi một khách hàng sử dụng dịch vụ in ấn của công ty bạn, họ luôn mong muốn sẽ nhận được sản phẩm đẹp với màu sắc đúng theo yêu cầu. Để đáp ứng được điều đó, việc đầu tiên bạn cần phải nắm vững đó là quy tắc quản lý màu sắc cũng như kỹ thuật in và đo màu. Chính vì vậy RIP – phần mềm hỗ trợ cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp cho máy tính trong việc đo màu chuẩn.

Vậy RIP là gì?

Là bộ xử lý hình ảnh (Raster Imaging Processors) – được thiết kế đặc biệt giúp chúng ta hiệu chỉnh màu sắc một cách chuyên nghiệp và chính xác dù là in ấn phẩm hay in khổ lớn.

Chọn RIP như thế nào để phù hợp với máy in của bạn?

Cũng giống như quần áo vậy, mỗi một người sẽ có cách ăn mặc riêng phù hợp với bản thân.

Tuỳ từng khu vực sẽ có sư lựa chọn RIP theo vị trí địa lý, ứng dụng, chuẩn màu yêu cầu của từng đất nước khác nhau. Ví dụ:

  • Ở Pháp, CALDERA là lựa chọn hàng đầu.
  • Colorgate Rip lại thân thiện hơn với người dân nước Đức.
  • Người Trung Quốc lại thích giá rẻ nên sử dụng Photoprint DX.
  • Còn ở Việt Nam chúng ta, tương tự như Trung Quốc, cũng là phần mềm Photoprint DX cho Mutoh – máy in quảng cáo, nhưng chủ yếu là phiên bản Crack – giúp người dùng tạo profile và làm bài in dàn nhiều trang.

Tuy nhiên, loại phần mềm vượt trội nhất, được sử dụng phổ biến và xuyên suốt nhất lại là của Hoa Kỳ – ONYX, sử dụng cho hầu hết các loại từ máy in khổ lớn cho đến máy in công nghiệp.

Ngoài ra còn một phần mềm khác cũng được ưa chộng nhờ vào giá cả phải chăng và hiệu suất khá tốt là Wasatch SoftRip.

Bài viết liên quan

img