» Tư vấn » NÊN IN ÁO BÓNG ĐÁ BẰNG CHUYỂN NHIỆT HAY IN LỤA ?

In lụa và in chuyển nhiệt là hai phương pháp rất được ưa chuộng cho nghê nghệ in áo bóng đá hiện nay. Tùy theo sở thích, nhu cầu và chi phí mà mỗi khách hàng sẽ chọn cho mình phương pháp in phù hợp. Bài viết này sẽ so sánh cụ thể ưu – nhược điểm của mỗi phương pháp để bạn cân nhắc lựa chọn.

In lụa: trước kia, người ta hay dùng lụa làm lưới khuôn in, cho đến ngày nay, đã có nhiều loại vật liệu khác để thay thế như lưới kim loại, bông, vải sợi hóa học…, người ta thường chuyển qua gọi là in lưới.
Nguyên lý in: dùng hóa chất bịt kín một số mắt lưới, để mực thấm qua các mắt lưới không bị bịt, rồi tạo nên hình ảnh trên bề mặt vật liệu cần in.
Ưu điểm: nhanh chóng, màu sắc in ra khá đẹp, và giá rẻ.
Nhược điểm: không đa dạng màu lắm, thời gian sử dụng không bền, chỉ giữ màu được tầm 6 tháng tới 1 năm, dễ ẩm mốc hoặc bong tróc.
In chuyển nhiệt: là kỹ thuật in bằng loại mực chuyên dụng đặc biệt và loại giấy đặc biệt: gọi là mực in nhiệt, giấy in nhiệt. In mực lên giấy rồi dùng máy ép để chuyển hình ảnh từ giấy qua bề mặt vật liệu in bằng nhiệt độ.
Ưu điểm: dễ dàng in hoa văn, họa tiết đa dạng lên mọi loại vải, từng sợi vải được thấm mực trực tiếp nên những sản phẩm sau khi in đều rõ nét với hình ảnh trung thực và màu sắc bền đẹp. Hơn nữa, khi giặt không sợ bị phai màu, ủi áo cũng không bị chảy hay tróc màu, và thử kéo dãn áo ra cũng không lo bị bể hình.
Nhược điểm: với những màu tối như xenh đậm, xanh đe, đen thì rất khó để in ra hình ảnh và màu sắc đẹp với kỹ thuật thông thường mà cần phải in bằng cao su.Và giá cả để in ép nhiệt cao hơn in lụa.
Như bạn cũng biết, áo bóng đá là hình ảnh đầu tiên thể hiện bộ mặt và sự chuyên nghiệp cả một tổ chức. Vì vậy, trên thực tế, in chuyển nhiệt vẫn được ưu ái lựa chọn nhiều hơn là in lụa vì cho ra đời những sản phẩm đầy chất lượng, dù giá thành có cao hơn.

Với những ưu điểm vượt trội như chi phí ban đầu hợp lý, giá cả vật tư – lật liệu rẻ, chất lượng hình ảnh và màu sắc bền đẹp, nên kỹ thuật in này đang được nhiều công ty in ấn lựa chọn. ứng dụng rộng không chỉ cho áo quần mà còn cho ngành in ấn banner, poster quảng cáo, in trang trí lên thủy tinh, gốm sứ, gỗ hay gạch men….ngày càng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của khách hàng.

Bài viết liên quan

img