» Tư vấn » PHA MÀU IN THEO PHƯƠNG PHÁP XEN KẼ

Có rất nhiều phương pháp để pha màu in đẹp, trong đó có phương pháp xen kẽ theo kiểu truyền thống và hiện đại với nhiều ứng dụng khác nhau, cho ra những sản phẩm in có hình ảnh và màu sắc bắt mắt, đầy tính nghệ thuật.

Xen kẽ truyền thống: đặt các chất liệu màu thường là điểm màu hoặc màu nét ở cạnh nhau, sau đó sẽ được một tổng thể hoà sắc để tạo nên các hình ảnh có màu sắc hiệu quả. Đây cũng có thể coi như là pha màu theo phương pháp trung bình cộng. Được bắt đầu từ Pointillism – gọi là “Bút pháp điểm hoạ”, được xuất phát vào khoảng thế kỷ 19 ở nước Pháp, cho đến ngày hôm nay, phương pháp này được nghiên cứu thêm và ứng dụng vào thực tế rất nhiều như: in ấn, dệt, công nghệ sợi, tranh ghép, hội hoạ, mỹ thuật…
Xen kẽ hiện đại: trên vòng tròn màu, người ta tạo ra ở 3 góc là 3 màu khác nhau, thường được pha cho thiết kế các website hiện đại. Vì vậy sẽ tạo ra một tam giác cân khi nối 3 màu này lại với nhau. Nếu cần thiết, vẫn có thể tạo ra thêm một màu nữa nhưng màu này bắt buộc là phải đối xứng trong tam giác đó với 1 trong 2 màu tạo ở đáy. Được ứng dụng nhiều trong thiết kế cho các website, thường có 2 màu chủ đạo là trắng và đen. Sau đó dùng thêm đỏ hoặc xanh, như là phần phụ. Cách này an toàn, đơn giản và rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu thiết kế website cầu kỳ hơn thì có thể dùng thêm màu chủ đạo khác thuỳ theo loại hình cũng như nội dung của website mà khách hàng muốn thể hiện.

Bài viết liên quan

img