» Tư vấn » PHA MỰC ĐẸP ĐỂ IN LỤA TRÊN VẢI
PHA MỰC ĐẸP ĐỂ IN LỤA TRÊN VẢI

In lụa là công nghệ in truyền thống với bề dày lịch sử và kinh nghiệm phát triển từ bao đời nay. In lụa thủ công hoặc in lụa bằng máy là hai phương pháp thường được sử dụng tùy theo sự lựa chọn của khách hàng.

Đặc biệt hơn, in lụa trên vải là giải pháp tối ưu đang được ưa chuộng nhờ vào các đặc điểm như tiết kiệm thời gian, in với số lượng lớn cùng lúc, cho ra sản phẩm có chất lượng tốt.

Chính vì vậy, việc lựa chọn và pha màu mực sao cho đẹp để in lụa trên vải là một yếu tố quan trọng không thể thiếu mà bất cứ cơ sở in lụa nào cũng cần phải biết.

Có 2 kỹ thuật tạo màu cho pha mực in lụa là:

  • Tổng hợp màu cộng: pha trộn các ánh sáng có màu với nhau để tạo ra màu mới.
  • Tổng hợp màu trừ: trộn lẫnmàu nhiều vật thể với nhau để tạo thành màu mới.

Cần phải lưu ý các nguyên tắc pha màu cơ bản như sau:

  • Phải biết được tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của từng loại mực riêng biệt (thời gian khô, độ đậm đặc, độ bền, độ trong…) để tránh bị giảm chất lượng màu mực khi in ra.
  • Muốn màu đậm có chiều sâu thì chỉ cần pha màu đậm với nhau, màu đen giúp tối màu.
  • Muốn màu sắc sáng và trong hơn thì pha màu lạt với nhau, màu trắng làm sáng màu.
  • Khi pha hai màu với nhau, trên vòng tròn màu, nếu hai màu được pha càng nằm gần nhau thì càng sáng và ngược lại, càng cách xa nhau thì càng tối.
  • Cần phải kiểm soát kỹ và luôn chú ý đến 3 yếu tố cơ bản là ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ xung quanh để tránh bị tác động ngoại lực làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in.

Chúc quý độc giả có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể tạo ra những sản phẩm in với chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp, thu hút và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan

img