» Tư vấn » PHƯƠNG PHÁP IN ỐNG ĐỒNG
In ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm. Được gọi là in ống đồng vì trục in được mạ một lớp đồng dày khoảng 100 microns, là lớp nhận hình ảnh. Nó còn được gọi là in lõm vì các phần tử in được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in.

Ở phương pháp in ống đồng trên khuôn các phần tử in khắc sâu hơn các phần tử để trắng. Độ sâu của các phần tử in phụ thuộc vào tầng thứ của bìa mẫu. Trên khuôn in những bộ phận tối của bĩa mẫu ứng với những phần tử in có độ sâu lớn hơn, còn những bộ phận sáng màu có độ sâu nhỏ hơn.

Ưu điểm:

+ Tạo lớp mực có độ dày mỏng khác nhau, do đó hình ảnh có chiều sâu và trung thực.

+ Độ bền khuôn in cao.

+ Thường áp dụng để in túi nilon, Catalogue, Brochure, name Card, Tờ rơi, lịch …

Nhược điểm:

+ Phải chế tạo khuôn in phức tạp, tốn kém.

+ Phải đầu tư thiết bị in : máu in, trục in ống đồng.

*** Với số lượng sản phẩm cần in lớn, bạn nên chọn in ống đồng, để tối ưu hóa thời gian thực hiện và chất lượng thành phẩm. Trục in ống đồng khá bền bỉ, giúp bạn có thể sử dụng để in ấn trong một thời gian dài với số lượng sản phẩm rất lớn. Chính vì vậy, trong trường hợp này in ống đồng sẽ có giá thành rẻ hơn in lưới.

*** Nhưng với số lượng cần in nhỏ, để khắc phục nhược điểm của in ống đồng, bạn cũng nên cân nhắc tới việc chọn phương pháp in lưới (lụa), để giảm bớt chi phí đầu tư và hạ giá thành.

Bài viết liên quan

img