» Tư vấn » ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA IN KỸ THUẬT SỐ LÊN VẢI
Ưu điểm nổi bật của in kỹ thuật số lên vải

Ưu điểm của in vải kỹ thuật số là quay vòng ngắn hơn.

Sử dụng định dạng đầu vào là PDF, PS, EPS, TIF, JPJ nhưng thông dụng nhất là định dạng TIFF. Phần mềm RIP có chức năng nhận file ảnh sau khi xuất. Khi nhận file ảnh, phần mềm RIP sẽ hỗ trợ một số chức năng phụ như ghép, thu, phóng hoặc di chuyển các hình ảnh để người dùng định hướng được hình ảnh sau khi hoàn tất công đoạn in.

Sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt kỹ thuật số lên vải tính chính xác hơn, ít chất thải và các biến thể hơn, vì không cần cân bằng mực nước trong báo chí chạy, mọi hình in là như nhau.

Chi phí rẻ hơn khi in ấn khối lượng thấp, bên cạnh đó có thể sửa chữa các thiết kế quảng cáo, tranh, ảnh trên máy vi tính theo yêu cầu. Vật liệu in có nhiều sự lựa chọn hơn do in không tiếp xúc, mực in ở đây là mực khô, vì vậy vật liệu in không chỉ là giấy mà hiện nay có thể in các loại giấy mỏng, lụa, bạt hiflex, vật liệu cứng như sứ, đá, in trên áo, mũ, cốc,…

Một trong những lựa chọn in vải hiện nay là in vải khổ lớn với những ưu điểm vượt trội, thường được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo, như băng rôn, áp phích, banner quảng cáo…

Cách in này tạo được ấn tượng mạnh bởi màu sắc cũng như hình ảnh sắc nét, người xem có thể chú tâm được vào những chi tiết nhỏ nhất, mang đến những thông điệp người làm quảng cáo muốn truyền đạt.

Bởi đặc tính là sử dụng trên những tấm vải khổ lớn nên kỹ thuật in vai kho lon sẽ đáp ứng được nhu cầu in trên những vật dụng như vải sa lông, tấm bọc nệm…rất đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bài viết liên quan