» Tư vấn » XUẤT PHIM IN LỤA
Trong kỹ thuật in lụa thì xuất film là công đoạn cực kỳ quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến chất lượng của 1 bản in. Trải qua một thời gian dài không ngừng cải tiến và đổi mới, kỹ thuật xuất film cũng ngày càng phát triển hơn với 2 hình thức: xuất film in offset và xuất film in lụa. với xuất film in lụa thì đòi hỏi người thực hiện phải nhiều kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao và rất cẩn thận vì đây là kỹ thuật khó.

Trong khi xuất fil, cần chú ý đến giấy, phần mềm và máy xuất film.

Các bước thực hiện xuất film:

  1. Làm file demo thiết kế -> khách hàng duyệt -> thiết kế hoàn chỉnh -> đưa ra file cuối cùng với kích thước, màu sắc và hình ảnh chuẩn xác.
  2. Đặt bon thiết kế (creat tream marks) bằng các chương trình hỗ trợ hoặc tự đặt bằng tay.
  3. Tính toán khổ giấy sao cho phù hợp với khổ in khi xuất film để có bản in chuẩn xác nhất.

Hiện nay, việc xuất film không còn quá khó khăn do công nghệ phát triển, đã có những phần mềm hỗ trợ đắc lực như corel hoặc photoshop. Nhờ vào những phương pháp hỗ trợ này, từ nền giấy trắng có thể xuất film chữ đen lên (gọi là dương bản), còn âm bản là nền đen chữ trắng. Theo thuật ngữ chuyên ngành có nghĩa là “xuất phim trong in nhựa” và “xuất phim lụa in nhựa”.

Công nghệ in lụa được áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực và nhiều loại chất liệu như: in lụa thủ công, in lụa chữ nổi, in trên kính, ly thuỷ tinh, bao bì, nhựa, kim loại, giấy vải, in trang trí quần áo thời trang, đồ lưu niệm, thậm chí là gạch men, gạch ốp lát trang trí nhà cửa…

Tuỳ theo sở thích và yêu cầu riêng của từng khách hàng mà các xưởng in lụa chọn lựa loại giấy xuất phim sao cho phù hợp và ra được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Thêm vào đó, máy xuất film có độ phân giải hoặc độ phủ mực khác nhau cũng quyết định đến chất lượng sản phẩm in khác nhau. Vậy nên cần phải chi tiết và tỉ mỉ trong việc lựa chọn cũng như có tay nghề trong kỹ thuật xuất film thì mới có thể tạo ra các sản phẩm đẹp, chất lượng làm hài lòng khách hàng.

Bài viết liên quan

img